ระเบียบวาระที่      เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

๓.๒  (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

 

สรุปเรื่อง 

                      (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร         ได้จัดทำจัดขึ้นตามยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องการบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา  ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ การจัดการเรียนการสอนโดยคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์   ในพระบรมราชูปถัมภ์  ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์  มหาวิทยาลัยสามารถทำได้โดยสะดวก  โดยมีความพร้อมในด้านทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่อยู่ใกล้กับแหล่งอุตสาหกรรมเกี่ยวกับอาหารและแหล่งเรียนรู้อื่น ๆ  บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น  เช่น  การให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับกระบวนการผลิต   ความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค   การใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมอาหาร  การปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร  และนอกจากนั้นยังสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไป

 

 

 

กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

·       ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๔๘   ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

·       ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์   ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี    ว่าด้วยการจัดศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘

·       แบบรายงานข้อมูลการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตรระดับปริญญาตรี