ระเบียบวาระที่ ๓     เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

              ๓.๒  (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต   สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป 

สรุปเรื่อง 

                      (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต   สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป  ได้จัดทำขึ้นตามยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องการบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา   ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์               เป็นหลักสูตรที่จัดการเรียนการสอน  โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี   มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  ในสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป   โดยมีความพร้อมด้านสถานที่  บุคลากร  และแหล่งเรียนรู้ต่างๆ   บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรสามารถทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น  เช่น  นักโภชนาการ   นักกำหนดอาหารประจำโรงพยาบาล   สถานความงาม และบุคลิกภาพ   เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตและควบคุมอาหาร   พนักงานฝ่ายโภชนาการสายการบิน   ผู้จัดการร้านอาหารและเครื่องดื่ม     พนักงานฝ่ายอาหารในโรงแรมและภัตตาคาร   เจ้าของธุรกิจส่วนตัวร้านอาหาร  จัดดอกไม้  งานฝีมือ    งานเสื้อผ้า  งานประดิษฐ์  เลี้ยงดูเด็กและผู้สูงอายุ   นอกจากนั้นยังสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไป

 

กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

·       ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๔๘   ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

·       ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์   ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี    ว่าด้วยการจัดศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘

·       แบบรายงานข้อมูลการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตรระดับปริญญาตรี