ระเบียบวาระที่
๓
เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
๓.๒
(ร่าง)
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป
สรุปเรื่อง
(ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป ได้จัดทำขึ้นตามยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องการบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ เป็นหลักสูตรที่จัดการเรียนการสอน โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์
ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป โดยมีความพร้อมด้านสถานที่ บุคลากร และแหล่งเรียนรู้ต่างๆ บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรสามารถทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น เช่น นักโภชนาการ นักกำหนดอาหารประจำโรงพยาบาล สถานความงาม และบุคลิกภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตและควบคุมอาหาร พนักงานฝ่ายโภชนาการสายการบิน ผู้จัดการร้านอาหารและเครื่องดื่ม พนักงานฝ่ายอาหารในโรงแรมและภัตตาคาร เจ้าของธุรกิจส่วนตัวร้านอาหาร จัดดอกไม้ งานฝีมือ งานเสื้อผ้า งานประดิษฐ์ เลี้ยงดูเด็กและผู้สูงอายุ นอกจากนั้นยังสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไป
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
· แบบรายงานข้อมูลการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตรระดับปริญญาตรี