ระเบียบวาระที่
๓ เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
๓.๒ (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการ
สรุปเรื่อง
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
สาขาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการ ได้จัดทำขึ้นตามยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องการบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ โดยหลักสูตรประกอบด้วยสองแขนงวิชาคือ แขนงพัฒนาผลิตภัณฑ์และแขนงโภชนวิท จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า ๑๔๑
หน่วยกิต การจัดการเรียนการสอนโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในสาขาวิชาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการสามารถทำได้โดยสะดวก โดยมีความพร้อมในด้านทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งอุตสาหรรมและแหล่งเรียนรู้อื่นๆ
บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากทั้งสองแขนงวิชาสามารถทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น เช่น
การปฏิบัติงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
วิเคราะห์วิจัยทางโภชนาการของทั้งหน่วยงานในภาครัฐและเอกชน
การปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
และนอกจากนั้นยังสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไป
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
· แบบรายงานข้อมูลการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตรระดับปริญญาตรี