ระเบียบวาระที่
๓ เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
๓.๒ (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการ
สรุปเรื่อง
(ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการ
ได้จัดทำขึ้นตามยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องการบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา
ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 132 หน่วยกิต การจัดการเรียนการสอนโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในสาขาวิชาวิทยาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการสามารถทำได้โดยสะดวก
โดยมีความพร้อมในด้านทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งอุตสาหกรรม
และแหล่งเรียนรู้อื่นๆ
บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา สามารถทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น เช่น การปฏิบัติงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิเคราะห์วิจัยทางโภชนาการของทั้งหน่วยงานในภาครัฐและเอกชน การปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และนอกจากนั้นยังสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไป
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
· แบบรายงานข้อมูลการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตรระดับปริญญาตรี